Ngày 23-8, tổ đại biểu số 19 HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Văn Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương; Lê Thị Như Hoa, Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Quảng Xương sau kỳ họp 6. Cùng tham dự có Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quảng Xương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu số 19 HĐND tỉnh đã báo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo các Nghị quyết thông qua tại Kỳ họp và kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri huyện Quảng Xương đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp, đồng thời bày tỏ những băn khoăn hiện nay như: cần làm rõ trách nhiệm những sai phạm trong việc mua bán đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng thẩm quyền, vấn đề giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng trên địa bàn còn chậm. Cử tri cũng kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: tuyến đê giáp Sông Hoàng thuộc xã Quảng Văn và tuyến đường tỉnh lộ 504 từ xã Quảng Văn đi xã Quảng Bình, Quảng Yên đã xuống cấp trầm trọng nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được các cấp, các ngành quan tâm sữa chữa. Đề nghị có chính sách hỗ trợ cho các thôn sau sáp nhập để cải tạo, mở rộng nhà văn hóa bảo đảm nơi hội họp, sinh hoạt của nhân dân; tăng kinh phí hoạt động của đoàn thể các thôn sau sáp nhập; có chế độ cho trưởng ban công tác mặt trận thôn. Cử tri xã Quảng Đức kiến nghị tình trạng điện yếu ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương đã tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri và mong muốn cử tri chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh trong việc phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng các hạng mục công trình. Đồng chí cho biết trong thời gian qua tỉnh cũng đang tập trung giải quyết sai phạm tại một số địa phương, tuy nhiên cũng cần phải có lộ trình, giám định, giải quyết thận trọng theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai. Đối với những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, đồng chí đề nghị huyện Quảng Xương cần sớm xem xét, giải quyết tạo đồng thuận trong nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.562
  Online: 44