Ngày 18 tháng 9 năm 2018, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã làm việc với sở Công thương về chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm từ năm 2017 đến nay. Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Theo báo cáo của sở Công thương, từ tháng 01 năm 2017 đến tháng 7 năm 2018, sở đã kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 52 đơn vị với 70 địa điểm sản xuất, kinh doanh. Xây dựng 05 mô hình chợ kinh doanh thực phẩm an toàn cấp tỉnh, đồng thời hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện triển khai xây dựng 32 mô hình chợ kinh doanh an toàn cấp huyện và 138 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý 1.205 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm (bao gồm vụ vi phạm về hàng nhập lậu; về thực phẩm giả, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…), với tổng số tiền thu phạt là hơn 3 tỷ đồng; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến việc xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trong việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Sự vào cuộc của các ngành, các cấp trong công tác kiểm tra, phổ biến, tuyên truyền pháp luật đã bước đầu tạo những hiệu ứng tích cực đối với người sản xuất và người tiêu dùng. Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt được kết quả thiết thực, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng chí đề nghị sở Công thương xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công trách nhiệm tập thể và cá nhân rõ ràng, lộ trình về yêu cầu và chất lượng thực hiện. Các vụ việc, hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cần được xử lý nghiêm và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác tuyên truyền nên xây dựng một cách trực quan, sinh động và tiết kiệm. Đồng thời, gắn việc kiểm tra, giám sát với động viên, khen thưởng để lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay trong việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.509.084
  Online: 20