Ngày 05 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Cầm Bá Thước long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thường Xuân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Phạm Thanh Sơn đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Cầm Bá Thước. 

Trong nhiều năm qua Trường THPT Cầm Bá Thước đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, xây dựng môi trường giáo dục tốt. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường đầu tư đồng bộ đạt chuẩn, chất lượng cao. 

 Năm học 2017 - 2018, Trường THPT Cầm Bá Thước đạt được những kết quả nổi bật: Toàn trường có 94,3% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 50,8% học sinh xếp học lực khá, giỏi; không còn học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu; tỉ lệ học sinh yếu kém giảm còn 7,5%; tình trạng học sinh bỏ học đã giảm đáng kể. Nhà trường có 14 học sinh đạt giải cấp tỉnh các môn văn hóa, xếp thứ 9/30 trường Trung học phổ thông khu vực miền núi; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 99,69%; tỉ lệ học sinh đậu các trường Cao đẳng, Đại học đạt trên 50%. Trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 nhà trường đã có 01 học sinh trên tổng số 56 học sinh của toàn tỉnh; 09 học sinh khu vực miền núi có tổng 3 môn thi đại học đạt từ 26 điểm trở lên. Đội ngũ giáo viên nhà trường qua nhiều năm rèn luyện đã được nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong các hoạt động sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn. Hiện nay nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, gần 20% có trình độ trên chuẩn.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Cầm Bá Thước được xếp thứ Nhì Cụm thi đua khu vực miền núi và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017-2018”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả thầy và trò trường THPT Cầm Bá Thước đạt được trong năm học vừa qua, thống nhất với các nhiệm vụ Nhà trường đề ra trong năm học mới, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học; tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, chú trọng giáo dục nhân cách, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân; tiếp tục tham mưu với lãnh đạo các cấp có các biện pháp nhằm huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, bảo đảm các điều kiện để tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường – Gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh; chăm lo thực hiện tốt chính sách đối với học sinh diện gia đình chính sách, quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc hộ nghèo; đề cao tính trung thực trong học tập, thi cử, kiên quyết chống bệnh thành tích trong giáo dục để xây dựng môi trường học tập lành mạnh; Nhà trường phải thực sự là nơi bồi dưỡng nhân cách, lẽ sống cao đẹp cho các em học sinh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các nhà trường; cấp ủy, chính quyền huyện Thường Xuân kịp thời phát hiện, khuyến khích những cách làm hay, phát huy các nguồn lực, sự ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của các nhà trường trên địa bàn huyện nói chung, trường THPT Cầm Bá Thước nói riêng. Các vị phụ huynh học sinh tích cực hợp tác với nhà trường, cập nhật thông tin về giáo dục của địa phương, của tỉnh, đất nước, tham gia công tác giáo dục và đóng góp công sức, vật chất để xây dựng nhà trường, động viên con em mình cố gắng trong học tập.

Đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Trường THPT Cầm Bá Thước.

Cũng tại buổi lễ,  đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao Bằng khen “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017-2018” của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường THPT Cầm Bá Thước./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.651.882
  Online: 43