Trong các ngày 01-03 tháng 10 năm 2019, Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với các huyện Quan Sơn, Lang Chánh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh trường THCS dân tộc nội trú, năm học 2016 – 2017 và 2017 - 2018 theo Thông tư liên tịch 109/2009/TTLT/BTC – BGDĐT ngày 29 tháng 5 năm 2009 của Bộ Tài chính – Bộ giáo dục và Đào tạo; khảo sát các hộ thiếu đất ở, đất sản xuất đang sinh sống ở vùng lõi, vùng đệm thuộc các Ban quản lý rừng và Công ty lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Đoàn công tác do Ông Lê Nhân Đồng, Phó Trưởng Ban dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn. Tham dự với Ban có đại diện Thường trực HĐND huyện Quan Sơn và huyện Lang Chánh.

Ngày 03 tháng 10, Đoàn đã đến kiểm tra tại trường THCS dân tộc nội trú và làm việc với UBND huyện Lang Chánh. Qua báo cáo, trong năm học 2016 – 2017 và năm học 2017 – 2018 trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu học sinh theo Quyết định của tỉnh giao và thực hiện việc chi trả các chế độ theo quy định với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng, trong đó: chi học bổng cho học sinh là 5,8 tỷ đồng, chi khen thưởng là 212 triệu đồng…

Về thực trạng đất ở, đất sản xuất của các hộ dân đang ở trong vùng lõi, vùng đệm của các Ban quản lý, Công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Qua rà soát của huyện hiện nay trên địa bàn huyện có 72 hộ thiếu đất ở; 376 hộ thiếu đất sản xuất đang sinh sống trong vùng lõi, vùng đệm thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty nông, lâm nghiệp Lang Chánh.

Tại buổi làm việc thay mặt Đoàn công tác đã thẳng thắn trao đổi về những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế của huyện trong việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh trường THCS dân tộc nội trú và công tác rà soát, thống kê, kết quả giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất của các hộ dân đang sinh sống trong vùng lõi, vùng đệm thuộc các Ban quản lý rừng, Công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn.

Trước đó,  ngày 01 – 02 tháng 10 tại huyện Quan Sơn, Đoàn công tác của Ban dân tộc HĐND tỉnh đã kiểm tra tại  xã  Sơn Hà; trường THCS dân tộc nội trú và làm việc với huyện Quan Sơn về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho học sinh trường THCS dân tộc nội trú và thực trạng các hộ thiếu đất ở, đất sản xuất đang sinh sống ở vùng lõi, vùng đệm thuộc các Ban quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn huyện./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.728
  Online: 62