Trong các ngày 11 và 13/11, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với các huyện Hà Trung và Nông Cống về công tác quản lý Nhà nước và tổ chức hoạt động trong thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến nay. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì các buổi làm việc.

Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về thiết chế văn hóa, thể thao tại huyện Hà Trung và huyện Nông Cống luôn được chú trọng. Từ xây dựng quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các hình thức, nội dung tổ chức các hoạt động thiết chế văn hóa - thể thao tại cơ sở phát huy được công năng sử dụng.

 Theo báo cáo của UBND huyện Hà Trung, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao có quy mô diện tích quy hoạch 73ha; 01 nhà văn hóa thể thao đa năng; 01 bể bơi và 01 khu làm việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ chuyên môn. Hiện nay trên địa bàn huyện đã có 24/25 xã, thị trấn có quy hoạch quỹ đất, có 15/25 trung tâm văn hóa, thể thao xã đạt chuẩn; có 125/182 nhà văn hóa – khu thể thao thôn đạt chuẩn. Tính đến tháng 10/2019 toàn huyện có 201 thôn được sáp nhập thành 143 thôn, trong đó có 132/143 nhà văn hóa đủ điều kiện tổ chức các hoạt động. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ văn hóa ở cơ sở được quan tâm.

  Tại huyện Nông Cống, Trung tâm văn hóa – thể dục thể thao, thư viện huyện đã được quy hoạch và sử dụng trên diện tích 17.122 m2, các thiết chế văn hóa cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu hoạt động, toàn huyện có 32 xã, thị trấn, trong đó có 31/32 xã, thị trấn đã được quy hoạch, diện tích sân vận động từ 8.500 m2 trở lên đến 10.800 m2 đảm bảo tiêu chí quy định xây dựng nông thôn mới, có 26/32 thiết chế văn hóa, thể thao cấp xã, thị trấn đảm bảo theo quy định, khai thác có hiệu quả trong các hoạt động văn hóa, thể thao. Tổng số thôn, làng, tiểu khu trước khi sáp nhập là 315, sau sáp nhập là 201, trong đó có 115/201 nhà văn hóa đủ điều kiện tổ chức các hoạt động.

Kết luận các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả của huyện Hà Trung và huyện Nông Cống đạt được trong việc quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn; đồng chí đề nghị các huyện cần có các giải pháp tăng cường hoạt động thiết chế văn hóa, thể thao nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; rà soát công tác quy hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý quy hoạch, đồng thời có các biện pháp đầu tư cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa thể thao từ cấp xã đến thôn, làng; nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức văn hóa cấp xã; đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm phát huy hiệu quả sử dụng của các công trình văn hóa tại địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.361
  Online: 61