Sáng 5-11, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn; Hàn Văn Hải, Nghệ sĩ Nhân dân, Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Nga Nhân, Nga Bạch, Nga Lĩnh (Nga Sơn).

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơ.n

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Toàn cảnh hội nghị.

Trên tinh thần dân chủ, cử tri các xã đã kiến nghị nhiều vấn đề, như: nâng cấp thiết bị tại các trạm y tế xã để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân; tăng mức trợ cấp cho người cao tuổi; xem xét điều chỉnh chế độ Bảo hiểm Y tế cho cán bộ hưu trí, người có công; quan tâm bảo đảm chế độ, chính sách phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, trưởng ban công tác mặt trận, công an xã, Bí thư , Trưởng thôn; quan tâm xây dựng hệ thống thủy lợi cấp nước ngọt cho sản xuất cói, nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp, tránh tình trạng được mùa mất giá và bỏ hoang đất sản xuất. Xây dựng, nâng cấp các âu tránh, trú bão cho tàu thuyền; cần có cơ chế, chính sách đối với các thôn, xã đang tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Cử tri cũng kiến nghị khẩn trương thực hiện việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn tại một số địa phương về cho ngành điện quản lý; nâng cấp tỉnh lộ 524; tình trạng xe quá khổ, quá tải; tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn...

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nga Sơn

Các cử tri tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nga Sơn đã giải trình nhiều vấn đề, ý kiến mà các cử tri đề cập liên quan đến cấp huyện.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nga Sơn Mai Văn Hải đã trả lời, giải trình nhiều nội dung kiến nghị cũng như những băn khoăn của các cử tri. Với những nội dung ngoài thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, đồng chí ghi nhận và tiếp thu để chuyển tới các kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  88 người đã bình chọn
  Thống kê: 928.848
  Online: 35