Chiều ngày 05/11/2019, tại hội trường Công sở xã Hoằng Quý, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Như, nguyên Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã phía Bắc huyện Hoằng Hóa.

Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội 10 tháng năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVII.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Hoằng Hóa đã phát biểu, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến chế độ phụ cấp đối với cán bộ cấp thôn, chế độ chi cho hoạt động của các đoàn thể cấp thôn chưa đáp ứng được yêu cầu hoạt động. Bố trí, điều tiết hợp lý nguồn thu từ đấu giá cấp quyền sử dụng đất để hỗ trợ các xã khó khăn. Hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời việc bố trí, sắp xếp cán bộ, sử dụng các cơ sở vật chất sau khi sát nhập đơn vị hành chính cấp xã, cũng như hỗ trợ kinh phí, hướng dẫn thực hiện việc thay đổi các giấy tờ tùy thân của công dân tại các xã mới sát nhập. Hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân, trang trại tái đàn sau dịch tả lợn Châu Phi. Có giải pháp xử lý đồng bộ, triệt để đối với nước thải, rác thải trong khu dân cư, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Một số cử tri cũng kiến nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí nạo vét các tuyến kênh mương, phục vụ sản xuất cũng như bảo đảm tiêu thoát nước trong mùa mưa bão; thực hiện các giải pháp để bảo đảm an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt với đường sắt...  

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã trả lời, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai đã phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị các ban, ngành huyện Hoằng Hóa tập trung giải quyết các vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVII.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  79 người đã bình chọn
  Thống kê: 608.038
  Online: 20