Ngày 07 tháng 11 năm 2019, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại huyện Hậu Lộc gồm ông Nguyễn Văn Ấp, nguyên Bí thư huyện ủy Hậu Lộc, đại biểu HĐND tỉnh; ông Đinh Ngọc Thúy, Phó trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hậu Lộc, trước kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Đinh Ngọc Thúy đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong không khí dân chủ, cử tri đã kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề mà cử tri quan tâm đó là: Về đầu tư công trung hạn, cử tri đề nghị tỉnh có cơ chế hỗ trợ xây dựng và nâng cấp sửa chữa tuyến đường từ ngã tư thị trấn Hậu Lộc đi Cảng cá Hoa Lộc đã xuống cấp và hư hỏng, lượng người và phương tiện đi lại thường xuyên, để đảm bảo an toàn giao thông và thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của xã, của huyện; hệ thống kênh mương của từ xã Thành Lộc đến xã Tuy Lộc hiện nay bờ kênh đã sụp lún làm ảnh hưởng đến việc lấy nước cho ruộng đồng, đề nghị tỉnh có kinh phí hỗ trợ để huyện tu bổ, nâng cấp kênh mương đảm bảo cho việc tưới, tiêu ruộng đồng. Về vấn đề xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, cử tri cũng đề nghị tỉnh tiếp tục có chương tình hỗ trợ về xi măng để nâng cấp các tuyến đường liên thôn và hỗ trợ kinh phí để xây dựng các thiết chế văn hóa. Về chế độ chính sách cử tri huyện Hậu Lộc cũng kiến nghị chế độ chính sách đối với cán bộ thôn, bản, tổ dân phố.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Văn Ấp tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và báo cáo với HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.651.722
  Online: 5