Ngày 10-5, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh; Nguyễn Quốc Tiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Cống; Mai Nhữ Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã có các buổi tiếp xúc cử tri các xã: Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính, Thăng Thọ, Thăng Long, Thăng Bình (Nông Cống).

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Công Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống

Các đại biểu tham dự hội nghị tại xã Công Bình.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Công Bình kiến nghị về tình trạng xả lũ Hồ Yên Mỹ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của người dân; cần tạo điều kiện sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; có cơ chế hỗ trợ người dân bê tông hóa các tuyến đường giao thông tại thôn Yên Lẫm; sớm có phương nâng cấp đập Khe Tre để phục vụ sản xuất nông nghiệp và phục vụ xả lũ, bảo đảm an toàn tài sản cho các hộ dân trong khu vực. Cử tri xã Thăng Thọ đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho đối tượng thanh niên xung phong; đẩy nhanh tiến độ xây dựng kênh N11B phục vụ nước tưới cho 3 xã Thăng Thọ, Công Liêm, Công Bình.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thăng Thọ.

Cử tri huyện Nông Cống cũng kiến nghị về giải quyết chế độ nhà ở cho gia đình chính sách, công tác phòng chống tham nhũng, xử lý sai phạm trong công chức, đảng viên; cần có chế tài xử lý vi phạm, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự; vấn đề ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn; vấn đề xe quá khổ, quá tải; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình thủy lợi, cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, gắn sự liên kết giữa các doanh nghiệp và người nông dân, khắc phục tình trạng được mùa mất giá trong sản xuất nông nghiệp. Cử tri cũng kiến nghị đối với những diện tích đã thu hồi để thực hiện các dự án cần sớm thực hiện chi trả đền bù cho dân; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa ở các thôn sau khi sáp nhập; quan tâm bảo đảm chế độ, chính sách phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, trưởng ban công tác mặt trận, công an xã. Cử tri cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu tiêu úng vùng 3.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống

Đồng chí Mai Nhữ Thắng, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống trả lời, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND huyện.

Đại diện lãnh đạo huyện Nông Cống đã trả lời, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Nông Cống

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Nông Cống, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.652.143
  Online: 45