Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 13/5/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử tại huyện Thạch Thành gồm các ông (bà): Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thành, đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Thành Kim, Thành Hưng và Thị trấn Kim Tân huyện Thạch Thành. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh ta trong thời gian qua, đồng thời cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống xử lý rác thải và giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường; kiên cố các cống tiêu, kênh tiêu, xây dựng trạm bơm tiêu úng; tạo điều kiện để hỗ trợ người dân sinh sống trong vùng ngập lụt, ngoại đê. Cử tri cũng mong muốn được quan tâm hơn nữa giải quyết các vấn đề liên quan đến chính sách cho người có công; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; tình trạng thanh thiếu niên hút chích ngay tại các tuyến phố và tổ dân cư đã và đang gây bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh trật tự... Cử tri đề nghị Nhà nước có định hướng, chủ trương cụ thể để tránh tình trạng rớt giá, không có đầu ra đối với cây nghệ, cây cao su, có giải pháp ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện nghiêm công tác thông báo xả lũ thuỷ điện, dự báo chính xác hơn diễn biến mưa lũ để nhân dân chủ động phòng tránh, hạn chế rủi ro...

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Thạch Thành đã tiếp thu và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện.  

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề có liên quan, đồng thời đề nghị các ban, ngành của huyện tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ đại biểu tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới ./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  87 người đã bình chọn
  Thống kê: 852.993
  Online: 35