Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 16/5/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 24 tại huyện Hoằng Hóa gồm các ông (bà): Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lê Quốc Thành, Ủy viên chuyên trách Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đã tiến hành tiếp xúc với đại diện cử tri của 16 xã trên địa bàn huyện Hoằng Hoá. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hoằng Hóa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong không khí dân chủ, cử tri đã bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh ta trong thời gian qua, đồng thời cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: việc đặt trung tâm xã sau sáp nhập phải phù hợp với vị trí, địa lý và mong muốn của nhân dân; lựa chọn tên xã mới, vị trí trung tâm xã phải đảm bảo có sự thống nhất cao của các đơn vị được sáp nhập; quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, nhất là phụ cấp cho trưởng ban công tác mặt trận thôn, trưởng thôn; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa cho các thôn sau sáp nhập để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cộng đồng; tăng ngân sách cho công tác an ninh- quốc phòng. Cử tri đề nghị tỉnh và các ngành chức năng hỗ trợ vốn nâng cấp trạm biến thế điện của xã; đầu tư, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các khu có đông dân cư qua lại tuyến Quốc lộ 1A để đảm bảo an toàn giao thông; tìm giải pháp nâng cao giá trị, ổn định đầu ra cho nông sản; ổn định giá cả thị trường; quan tâm đầu tư phát triển du lịch; các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, đời sống được ban hành cần sớm đưa vào cuộc sống...

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã tiếp thu và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện.  

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề có liên quan, đồng thời đề nghị các ban, ngành của huyện tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Tổ đại biểu tổng hợp báo cáo tại kỳ họp tới ./. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.563
  Online: 42