Ngày 10/6 Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, 6 tháng đầu năm 2019, công tác giải quyết việc làm đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn tỉnh đã tạo việc làm mới cho 47.250 lao động (đạt 69,5% kế hoạch và bằng 144,9% so với cùng kỳ năm 2018); các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đào tạo nghề, đến nay các cơ sở dạy nghề đã tổ chức đào tạo nghề cho 1.142 học sinh. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách xã hội, người có công, người nghèo, người lao động nhân dịp lễ tết được thực hiện kịp thời với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Công tác phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn lao động tại nơi sản xuất được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, toàn tỉnh không xảy ra các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, gây chết người tại nơi sản xuất. Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tiếp tục được đẩy mạnh, tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ chăm sóc trẻ em gắn với truyền thông tại cộng đồng; các hoạt động chăm lo hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm triển khai thực hiện tại các địa phương. Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời việc chi trả trợ cấp, trợ giúp hằng tháng cho trên 203.600 đối tượng và hộ gia đình chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tham gia ý kiến làm rõ thêm một số vấn đề như: công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; chính sách cho người có công; thực trạng công tác tuyển sinh tại các trường nghề; xuất khẩu lao động; tai nạn thương tích ở trẻ em; tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của ngành lao động, thương binh và xã hội trong năm qua, đồng thời đề nghị ngành cần đưa thêm các giải pháp nhằm hạn chế việc lao động đi xuất khẩu bỏ trốn tại Hàn Quốc làm ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu lao động của một số huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung; khảo sát, đánh giá lại chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTgCP ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó cần rà soát lại hệ thống các trường nghề trên địa bàn toàn tỉnh để có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong công tác giải thể cũng như sáp nhập. Tiếp tục quan tâm hơn nữa chế độ, chính sách cho nạn nhân chất độc da cam; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm. Những kiến nghị, đề xuất của ngành, Ban sẽ tổng hợp báo cáo trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.557
  Online: 47