Sáng 12-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, chuyên đề “Tình hình biển Đông thời gian gần đây”. Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân Chủng Hải quân trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Cập nhật kiến thức mới về “Tình hình biển Đông thời gian gần đây”

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng.

Cập nhật kiến thức mới về “Tình hình biển Đông thời gian gần đây”

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải Quân đã truyền đạt tới các đại biểu 4 chuyên đề gồm: Khái quát Biển Đông, biển đảo Việt Nam và thực trạng trên các vùng biển, đảo nước ta; Những động thái của các nước đối với Biển Đông trong thời gian gần đây; Quan điểm đấu tranh và định hướng thông tin tuyên truyền; Kết quả trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Cập nhật kiến thức mới về “Tình hình biển Đông thời gian gần đây”

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân Chủng Hải quân trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Trong quá trình truyền đạt Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải Quân đặc biệt nêu lên 7 mục tiêu, yêu cầu và phương châm của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, gồm:

Thứ nhất là, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích hợp pháp, chính đáng trên biển của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Giữ vững độc lập, tự chủ, không để bị lôi kéo, bị lợi dụng trong cạnh tranh giữa các nước; giữ vững nguyên tắc, linh hoạt trong biện pháp triển khai, không làm nóng vấn đề quá mức cần thiết, vượt khỏi tầm kiểm soát, gây đổ vỡ quan hệ. Nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thông tin sai sự thật, kích động. Phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc, tranh thủ sự ủng hộ cao nhất của cộng đồng quốc tế, chung sức đồng lòng, quyết tâm cao dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Thứ hai là, khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên trì, kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Thứ ba là, tuyên truyền việc Việt Nam tiến hành thăm dò, khai thác dầu khí tại các lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thêm lục địa của Việt Nam là hoàn toàn bình thường, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc và Luật Biển năm 1982 và pháp luật của Việt Nam.

Thứ tư là, khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam về mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác chiến lược, duy trì cục diện quan hệ với Trung Quốc; về chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Thứ năm là, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, làm cho chính giới, học giả, báo giới và nhân dân thế giới, nhất là các nước có liên quan trực tiếp, các nước lớn và các trong khu vực hiểu rõ, đồng thuận ủng hộ các hoạt động dầu khí của Việt Nam tại khu vực biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam; tuyên truyền để các công ty dầu khí nước ngoài yên tâm hợp tác với Việt Nam trong khai thác dầu khí.

Thứ sáu là, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội nhằm xuyên tạc các chủ trương, biện pháp của ta trong hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông, cũng như các luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, kích động lôi kéo biểu tình quy mô lớn gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Thứ bảy là, tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó có nhân dân khu vực biên giới với Trung Quốc…

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu trên cơ sở các nội dung được cung cấp tại hội nghị, tiếp tục vận dụng phù hợp vào thực tiễn công tác ở địa phương, cơ quan, đơn vị; chủ động thông tin tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, tạo sự hiểu biết thống nhất, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.637.666
  Online: 60