Ngày 10/02/2020, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Tĩnh Gia và Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham gia với đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo các ngành: Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra của Trung ương và của tỉnh. Huyện Tĩnh Gia đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng ngành; thường xuyên cập nhật, thông tin, tuyên truyền và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh; rà soát, thống kê và thực hiện cách ly, theo dõi, quản lý người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch trở về; các trường hợp nghi mắc, tiếp xúc với người nghi mắc nCoV. Hiện tại, đang theo dõi sức khỏe 36 người Trung Quốc về ăn tết mới sang làm việc tại các công ty, đơn vị trên địa bàn huyện và 31 người dân trên địa bàn huyện từ Trung Quốc về. Huyện đã kiện toàn các đội cơ động phòng chống dịch, phun hóa chất khử trùng tại tất cả các trường học, các khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người; đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phòng chống dịch; cập nhật phác đồ chẩn đoán, điều trị bệnh; chuẩn bị sẵn khu vực đón tiếp, phân luồng, tiếp nhận, điều trị bệnh nhân khi có dịch xảy ra. Cùng với đó, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh của các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Tại Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp có 45 doanh nghiệp, dự án sử dụng 935 lao động người nước ngoài, trong đó có 390 lao động mang quốc tịch Trung Quốc. Đến ngày 10/2, đã có 736 lao động là người nước ngoài quay trở lại làm việc. Các doanh nghiệp đang cách ly tại chỗ, theo dõi sức khỏe 206 lao động. Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị chức năng ngừng xem xét, cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài đến từ vùng có dịch; tuyên truyền để doanh nghiệp, người lao động hiểu đúng về dịch bệnh; phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động, tích cực của huyện Tĩnh Gia và Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp trong việc triển khai phòng, chống dịch. Đồng chí đề nghị huyện cần quán triệt tinh thần chủ động, vào cuộc tích cực, đồng bộ của các đơn vị, địa phương trong phòng, chống dịch; chỉ đạo các ban, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCov ở các đơn vị, địa phương trên địa bàn. Cùng với đó, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cần phân công trách nhiệm vụ thể cho từng cá nhân trong Ban về phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; tiếp tục đề xuất, xây dựng phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới, đồng thời, tăng cường công tác giao ban với các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc để nắm bắt thông tin dịch bệnh tại cơ sở, kịp thời đề xuất với tỉnh các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trạm Y tế xã Hải Yến; Bệnh viên Đa khoa quốc tế Hơp Lực; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tĩnh Gia; Di tích Quốc gia Đền thờ Đào Duy Từ, xã Nguyên Bình;Trường Tiểu học thị trấn Tĩnh Gia; Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam và Cảng Tổng hợp quốc tế Nghi Sơn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.634.304
  Online: 78