Chiều ngày 18-5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Quảng Xương, gồm các đồng chí: Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Văn Công, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Lê Thị Như Hoa, Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11 và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Quảng Thạch phản ánh, kiến nghị với HĐND tỉnh một số nội dung quan tâm như: Đề nghị tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các dự án cấp tỉnh, cấp huyện đang triển khai trên địa bàn các xã; một số tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã ở Quảng Nham, Quảng Thạch, Quảng Thái xuống cấp gây mất an toàn giao thông, cần sửa chữa; vấn đề ô nhiễm môi trường, giải quyết rác thải tại các khu dân cư; vấn đề cung cấp và sử dụng nước sạch cho người dân tại xã Quảng Nham; việc chuyển đổi nghề cho các hộ sản xuất muối bị thu hồi đất tại xã Quảng Thạch; dự án kè âu chống bão cho tàu thuyền tại xã Quảng Thạch chậm trễ, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của Nhân dân. Cử tri cũng kiến nghị tỉnh sớm có chính sách hỗ trợ nghề nghiệp để xóa bỏ tình trạng người dân tiếp tục xuất khẩu lao động trái phép tại các xã Quảng Thạch, Quảng Nham.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm cùng những ý kiến thẳng thắn, tâm huyết của cử tri xã Quảng Thạch. Các đề xuất, kiến nghị cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu tiếp thu và tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp sắp tới. Với các đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã Quảng Thạch và của huyện Quảng Xương đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp, sớm xây dựng phương án xử lý nhanh, hiệu quả nhất, bảo đảm quyền lợi cho người dân. Đồng chí cũng đề nghị cử tri xã Quảng Thạch tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước và tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  123 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.651.756
  Online: 39