Sáng 14-7, Ban Tổ chức các ngày kỷ niệm trong năm 2020 của tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29-7-1930 – 29-7-2020).

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức các ngày kỷ niệm trong năm 2020; đại diện lãnh lạo một số địa phương trong tỉnh.

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 190-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 14-7-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thành công 13 tuần thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, với 2.305.971 lượt người dự thi. Chủ trì, phối hợp với Viện Lịch sự Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thảo 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh. Đến nay đã có 75 bài viết của các đồng chí lãnh đạo, nhà nghiên cứu Trung ương và các ban, sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc gửi về Ban Tổ chức Hội thảo.

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát phát biểu tại hội nghị.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về lịch sử 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh; phân công các ngành, đơn vị chuẩn bị tư liệu, hình ảnh để tham gia trưng bày theo kế hoạch của Ban Tổ chức. Triển khai biên soạn sách “90 năm Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (1930 - 2020) - Những dấu ấn và thành tựu nổi bật”; sách “Các Đảng bộ, Chi bộ đảng bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh và huyện ở Thanh Hóa”; đến nay đã hoàn thiện và xuất bản. Song song với đó, phân công lãnh đạo Ban trực tiếp mời đại diện nguyên lãnh đạo tỉnh viết bài và phát biểu tại lễ kỷ niệm; thẩm định nội dung bài phát biểu của đại diện thế hệ trẻ…

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia ý kiến tại hội nghị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, vào sáng ngày 26-7-2020. Tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, khai mạc vào ngày 28-7-2020. Tổ chức trưng bày chuyên đề, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu về lịch sử 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, khai mạc ngày 24-7-2020 tại Trung tâm triển lãm, Hội chợ và Quảng cáo tỉnh.

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa Phạm Văn Báu phát biểu tại hội nghị.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ xây dựng kịch bản và chủ trì, điều hành nghi lễ biểu dương, khen thưởng các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong 5 năm, giai đoạn 2015- 2020, tại lễ kỷ niệm. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các địa phương tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên các địa bàn trọng điểm của tỉnh và các tuyến giao thông chính, bằng nhiều hình thức phong phú như: Khẩu hiệu, băng zôn, áp phích, cờ, hoa…

Đánh giá tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các ban, ngành, địa phương và các thành viên Ban tổ chức trong việc triển khai tổ chức các hoạt động. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các Ban, ngành, địa phương tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của tỉnh để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức rõ, tự hào về lịch sử 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh. Các Ban, ngành, địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch và các nhiệm vụ được phân công, rà soát tiến độ, xây dựng phương án, kịch bản thực hiện đảm bảo yêu cầu về thời gian và chất lượng công việc. Cùng với đó, rà soát cơ sở vật chất phục vụ các sự kiện của lễ kỷ niệm, đảm bảo chu đáo, trang trọng. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Tổ chức tốt các sự kiện, hoạt động diễn ra trước ngày kỷ niệm, nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong các tầng lớp Nhân dân hướng về sự kiện quan trọng của Đảng bộ tỉnh. Tập trung cao cho hội thảo khoa học, gặp mặt các điển hình và lễ kỷ niệm; đồng thời tập trung triển khai những phần việc, nội dung đã được phân công theo đúng kế hoạch.

Báo Thanh Hóa điện tử


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.509.217
  Online: 44