Ngày 18/5/2021, đồng chí Phạm Thanh Sơn Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các huyện: Thường Xuân, Cẩm Thủy.

Tại huyện Thường Xuân, đồng chí Phạm Thanh Sơn Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh và Đoàn công tác đã  kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã biên giới Bát Mọt và xã Yên Nhân. Đồng chí Phó Chủ tịch đã đến thăm Đồn biên phòng Bát Mọt, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu thôn Chiềng xã Bát Mọt, thôn Chiềng xã Yên Nhân; tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho Đồn biên phòng và Nhân dân tại hai điểm bầu cử nêu trên.

Tại huyện Cẩm Thủy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử và Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, giám sát tại một số điểm bầu cử tại xã Cẩm Châu và thị trấn Phong Sơn; tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho Nhân dân tại các điểm bầu cử.

Tại các điểm bỏ phiếu, Đoàn đã kiểm tra bảng niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hòm phiếu, bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu, bàn để cử tri lựa chọn đại biểu, trang trí, khánh tiết trong phòng bỏ phiếu và các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh  đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo và Uỷ ban Bầu cử các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy trong công tác chuẩn bị cho Cuộc bầu cử bảo đảm đúng tiến độ, quy định và hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo và Uỷ ban Bầu cử tiếp tục bám sát kế hoạch, văn bản của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử bảo đảm đúng luật, đúng tiến độ và tuyệt đối không được để xảy ra sai sót; quan tâm đặc biệt đến công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử. Trao đổi trực tiếp với các tổ bỏ phiếu, đồng chí Phạm Thanh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các tổ bầu cử, đề nghị tiếp tục theo dõi sát số cử tri đi làm ăn, học tập ở các địa phương khác để chốt danh sách cử tri, phấn đấu 100% cử tri đi bầu; nhắc nhở các tổ bầu cử tiếp tục tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử; bố trí, sắp xếp phòng bỏ phiếu đặc biệt là nơi phát phiếu, bàn để cử tri lựa chọn đại biểu, hòm phiếu theo đúng hướng dẫn và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa
  122 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.645.930
  Online: 55